ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
แนวทางดี ๆ เก็บเงินซื้อบ้าน ประชาอุทิศ แล้วฝันคุณจะเป็นจริง
Sun, 03 Mar 24, 15:58
Post: #1
แนวทางดี ๆ เก็บเงินซื้อบ้าน ประชาอุทิศ แล้วฝันคุณจะเป็นจริง
การจะเป็นเจ้าของบ้านสักหลัง ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้านเดี่ยวหรือแบบทาวน์โฮมก็ตาม หลายคนอาจรู้สึกว่าเป็นเรื่องที่ยากลำบาก แม้ว่าวันนี้จะมีสินเชื่อบ้านมากมายให้เรากู้ แต่ก็ไม่แน่เสมอไปที่เราจะสามารถขอกู้ได้ เชื่อว่าหลายคนสนใจบ้าน ประชาอุทิศโครงการสิริ เพลส ประชาอุทิศ 90 ซึ่งเป็นบ้านทาวน์โฮมแต่งครบพร้อมอยู่ ออกแบบก็สวยดูทันสมัยเลือกใช้สไตล์ Modern Loft ดูดีมีความลงตัว ทาวน์โฮมสวย ๆ ที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยแบบนี้เป็นใครก็อยากได้ แต่จะเป็นเจ้าของได้ก็ต้องเตรียมตัวเก็บเงินให้พร้อม เพราะจะซื้อบ้านยังไงก็ต้องมีการเตรียมเรื่องเงินดาวน์และค่าธรรมเนียมที่ต้องจ่าย ครั้งนี้เราจึงมีคำแนะนำในเรื่องการเก็บเงินเพื่อซื้อบ้านมาฝาก

3 แนวทางการเก็บเงินเพื่อซื้อบ้าน

1. วางเป้าหมายการเก็บเงินให้ชัดเจน
อยากมีบ้านเป็นของตนเองก็ต้องเริ่มต้นเก็บเงินกันตั้งแต่วันนี้ แต่การเก็บเงินและออมเงินของคุณควรจะต้องเป็นไปอย่างมีเป้าหมาย อย่าลืมว่าการซื้อบ้านต้องใช้เงินดาวน์ก้อนใหญ่ หากเก็บเงินอย่างไร้เป้าหมาย ก็เป็นการยากที่จะทำให้เรามีเงินเพียงพอในการดาวน์บ้าน อย่างถ้าคุณตั้งเป้าไว้แล้วว่าจะซื้อบ้าน ประชาอุทิศโครงการสิริ เพลส ประชาอุทิศ 90 ที่มีราคาประมาณ 2 ล้านกว่า สิ่งที่คุณควรต้องรู้ก็คือ โดยปกติทางธนาคารมักจะปล่อยสินเชื่อในวงเงิน 80-95% ของราคาบ้านเท่านั้น ซึ่งเงินส่วนต่างที่เหลือ 5-15% ก็เป็นเงินดาวน์ที่คุณต้องจ่ายเอง ดังนั้น คุณจึงต้องมีเป้าหมายในการเก็บเงินให้ชัดเจนว่า ในแต่ละเดือนจะเก็บเท่าไหร่ เพื่อให้ได้เงินดาวน์บ้านตามกรอบระยะเวลาที่วางไว้

2. สำรวจค่าใช้จ่ายพร้อมวางแผนการเงิน
สิ่งที่ยากและมักเป็นอุปสรรคทำให้เราไม่สามารถเก็บเงินตามเป้าหมายที่วางไว้ได้ก็คือ เรื่องของค่าใช้จ่ายในแต่ละวัน และแต่ละเดือน หากจะซื้อโครงการบ้านหรือแบบทาวน์โฮม จำเป็นอย่างยิ่งที่คุณจะต้องทำการสำรวจค่าใช้จ่ายของตนเองตั้งแต่วันนี้ ดูว่ามีอะไรที่สามารถลดทอนหรือตัดออกไปได้บ้าง วางแผนบริหารการเงินในแต่ละเดือนว่าจะใช้เท่าไหร่ เก็บเท่าไหร่ ถ้ามีค่าใช้จ่ายฉุกเฉินเกิดขึ้นมา จะนำเงินส่วนไหนมารับมือ เพื่อไม่ให้กระทบกับการออมเงินสำหรับดาวน์บ้าน

3. ออมพร้อมต่อยอดการลงทุน
อีกวิธีการหนึ่งที่สามารถช่วยให้การออมเงินเพื่อดาวน์ทาวน์เฮ้าส์ของคุณเข้าใกล้ฝั่งฝันได้เร็วขึ้นก็คือ การนำเงินออมบางส่วนไปต่อยอดการลงทุน การออมเงินสม่ำเสมอแบบทั่วไป บางทีก็ต้องใช้ระยะเวลานานหากว่าคุณมีรายได้ประจำที่ไม่มากนัก และโอกาสที่จะมีรายได้เพิ่มขึ้นนั้นมีน้อย การแบ่งเงินออมบางส่วนมาลงทุน เพื่อให้ได้ผลตอบแทนมากขึ้นนั้นก็เป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยให้คุณมีเงินออมเป็นก้อนใหญ่ได้เร็วขึ้น แต่อย่างไรก็ดีจะลงทุนในสิ่งใดก็ควรซึ่งให้ดีดูให้ละเอียดก่อนลงทุนเสมอ

เหล่านี้คือแนวทางดี ๆ ที่จะช่วยให้การเก็บเงินซื้อบ้านของคุณประสบความสำเร็จได้ตามที่หวัง คนที่กำลังคิดว่าจะซื้อทาวน์โฮม ประชาอุทิศหรือบริเวณใกล้กันนี้ ลองนำแนวทางนี้ไปบริหารจัดการการเงินของคุณดู เชื่อว่าจะช่วยให้คุณมีบ้านในฝันได้อย่างเร็ววันมากขึ้น
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ข้อความในกระทู้นี้
แนวทางดี ๆ เก็บเงินซื้อบ้าน ประชาอุทิศ แล้วฝันคุณจะเป็นจริง - jbtsaccount - Sun, 03 Mar 24 15:58

กระทู้ที่คล้ายกัน...
กระทู้: ผู้ตั้งกระทู้ ตอบ: ดู: ข้อความล่าสุด
  เที่ยวแบบอันซีน อิ่มบุญอิ่มใจใกล้บ้าน ประชาอุทิศ jbtsaccount 0 172 Sun, 03 Mar 24 18:55
ข้อความล่าสุด: jbtsaccount
  ทาวน์โฮม ประชาอุทิศ พิถีพิถันด้วยสถาปัตยกรรมตะวันตก jbtsaccount 0 207 Sun, 03 Dec 23 21:34
ข้อความล่าสุด: jbtsaccount

ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม