ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว
แนวทางดี ๆ เก็บเงินซื้อบ้าน ประชาอุทิศ แล้วฝันคุณจะเป็นจริง - Printable Version

+- ThaiBuddyTrip.com - เว็บคู่หูของคนชอบเที่ยว (http://www.thaibuddytrip.com/forum)
+-- Forum: ประสบการณ์อื่นๆ (/forumdisplay.php?fid=1)
+--- Forum: ซื้อ-ขาย แลกเปลี่ยน (/forumdisplay.php?fid=14)
+---- Forum: อสังหาริมทรัพย์ (/forumdisplay.php?fid=39)
+---- Thread: แนวทางดี ๆ เก็บเงินซื้อบ้าน ประชาอุทิศ แล้วฝันคุณจะเป็นจริง (/showthread.php?tid=100088)แนวทางดี ๆ เก็บเงินซื้อบ้าน ประชาอุทิศ แล้วฝันคุณจะเป็นจริง - jbtsaccount - Sun, 03 Mar 24 15:58

การจะเป็นเจ้าของบ้านสักหลัง ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้านเดี่ยวหรือแบบทาวน์โฮมก็ตาม หลายคนอาจรู้สึกว่าเป็นเรื่องที่ยากลำบาก แม้ว่าวันนี้จะมีสินเชื่อบ้านมากมายให้เรากู้ แต่ก็ไม่แน่เสมอไปที่เราจะสามารถขอกู้ได้ เชื่อว่าหลายคนสนใจบ้าน ประชาอุทิศโครงการสิริ เพลส ประชาอุทิศ 90 ซึ่งเป็นบ้านทาวน์โฮมแต่งครบพร้อมอยู่ ออกแบบก็สวยดูทันสมัยเลือกใช้สไตล์ Modern Loft ดูดีมีความลงตัว ทาวน์โฮมสวย ๆ ที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยแบบนี้เป็นใครก็อยากได้ แต่จะเป็นเจ้าของได้ก็ต้องเตรียมตัวเก็บเงินให้พร้อม เพราะจะซื้อบ้านยังไงก็ต้องมีการเตรียมเรื่องเงินดาวน์และค่าธรรมเนียมที่ต้องจ่าย ครั้งนี้เราจึงมีคำแนะนำในเรื่องการเก็บเงินเพื่อซื้อบ้านมาฝาก

3 แนวทางการเก็บเงินเพื่อซื้อบ้าน

1. วางเป้าหมายการเก็บเงินให้ชัดเจน
อยากมีบ้านเป็นของตนเองก็ต้องเริ่มต้นเก็บเงินกันตั้งแต่วันนี้ แต่การเก็บเงินและออมเงินของคุณควรจะต้องเป็นไปอย่างมีเป้าหมาย อย่าลืมว่าการซื้อบ้านต้องใช้เงินดาวน์ก้อนใหญ่ หากเก็บเงินอย่างไร้เป้าหมาย ก็เป็นการยากที่จะทำให้เรามีเงินเพียงพอในการดาวน์บ้าน อย่างถ้าคุณตั้งเป้าไว้แล้วว่าจะซื้อบ้าน ประชาอุทิศโครงการสิริ เพลส ประชาอุทิศ 90 ที่มีราคาประมาณ 2 ล้านกว่า สิ่งที่คุณควรต้องรู้ก็คือ โดยปกติทางธนาคารมักจะปล่อยสินเชื่อในวงเงิน 80-95% ของราคาบ้านเท่านั้น ซึ่งเงินส่วนต่างที่เหลือ 5-15% ก็เป็นเงินดาวน์ที่คุณต้องจ่ายเอง ดังนั้น คุณจึงต้องมีเป้าหมายในการเก็บเงินให้ชัดเจนว่า ในแต่ละเดือนจะเก็บเท่าไหร่ เพื่อให้ได้เงินดาวน์บ้านตามกรอบระยะเวลาที่วางไว้

2. สำรวจค่าใช้จ่ายพร้อมวางแผนการเงิน
สิ่งที่ยากและมักเป็นอุปสรรคทำให้เราไม่สามารถเก็บเงินตามเป้าหมายที่วางไว้ได้ก็คือ เรื่องของค่าใช้จ่ายในแต่ละวัน และแต่ละเดือน หากจะซื้อโครงการบ้านหรือแบบทาวน์โฮม จำเป็นอย่างยิ่งที่คุณจะต้องทำการสำรวจค่าใช้จ่ายของตนเองตั้งแต่วันนี้ ดูว่ามีอะไรที่สามารถลดทอนหรือตัดออกไปได้บ้าง วางแผนบริหารการเงินในแต่ละเดือนว่าจะใช้เท่าไหร่ เก็บเท่าไหร่ ถ้ามีค่าใช้จ่ายฉุกเฉินเกิดขึ้นมา จะนำเงินส่วนไหนมารับมือ เพื่อไม่ให้กระทบกับการออมเงินสำหรับดาวน์บ้าน

3. ออมพร้อมต่อยอดการลงทุน
อีกวิธีการหนึ่งที่สามารถช่วยให้การออมเงินเพื่อดาวน์ทาวน์เฮ้าส์ของคุณเข้าใกล้ฝั่งฝันได้เร็วขึ้นก็คือ การนำเงินออมบางส่วนไปต่อยอดการลงทุน การออมเงินสม่ำเสมอแบบทั่วไป บางทีก็ต้องใช้ระยะเวลานานหากว่าคุณมีรายได้ประจำที่ไม่มากนัก และโอกาสที่จะมีรายได้เพิ่มขึ้นนั้นมีน้อย การแบ่งเงินออมบางส่วนมาลงทุน เพื่อให้ได้ผลตอบแทนมากขึ้นนั้นก็เป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยให้คุณมีเงินออมเป็นก้อนใหญ่ได้เร็วขึ้น แต่อย่างไรก็ดีจะลงทุนในสิ่งใดก็ควรซึ่งให้ดีดูให้ละเอียดก่อนลงทุนเสมอ

เหล่านี้คือแนวทางดี ๆ ที่จะช่วยให้การเก็บเงินซื้อบ้านของคุณประสบความสำเร็จได้ตามที่หวัง คนที่กำลังคิดว่าจะซื้อทาวน์โฮม ประชาอุทิศหรือบริเวณใกล้กันนี้ ลองนำแนวทางนี้ไปบริหารจัดการการเงินของคุณดู เชื่อว่าจะช่วยให้คุณมีบ้านในฝันได้อย่างเร็ววันมากขึ้น