หากกล่าวถึงเครื่องชงกาแฟแคปซูลที่ได้รับความนิยมจากคนรักกาแฟ เชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึง
เครื่องทำกาแฟแคปซูล Nespresso เพราะนอกจากจะเป็นแบรนด์
เครื่องชงกาแฟ espresso ใช้ในบ้าน ที่ได้รับความไว้วางใจจากคอกาแฟทั่วโลกแล้ว กาแฟแคปซูลยังเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้หลายคนติดอกติดใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ชื่นชอบการดื่ม กาแฟดำ ซึ่งในปัจจุบัน Nespresso มีให้เลือกมากมายหลายรสชาติในระดับความขม ความเปรี้ยว เนื้อกาแฟ ลักษณะกลิ่นกาแฟ ลักษณะกลิ่นหอมแตกต่างกัน ดังนั้นวันนี้เราจึงมี 5 สูตรกาแฟแคปซูลของ Nespresso ที่เหมาะจะนำมาสกัด
เมนู กาแฟ ดำไม่ควรพลาดมาแนะนำ
MASTER ORIGIN INDIA กาแฟโรบัสต้าจากบราซิลและกัวเตมาลาที่ผ่านการตากตามวิธีตามธรรมชาติ ทำให้กาแฟสูตรนี้มีความเข้มข้นสูงระดับ 12 และความขมระดับ 5 แต่จะไม่มีความเปรี้ยวเหมือนกาแฟโรบัสต้าทั่วไป กล่าวได้ว่าเป็นสูตรที่ขมและเข้มโดนใจคนชอบ เมนู กาแฟ เอสเพรสโซ่อย่างแน่นอน
ARPEGGIO กาแฟอาราบิก้าจากอเมริกากลางและใต้ที่ผ่านการคั่วจนได้กาแฟระดับที่มีความเข้มข้นระดับ 9 ความขมระดับ 4 และกลิ่นโก้โก้ ซึ่งเป็นลักษณะประจำพันธุ์ของสายพันธุ์กาแฟ เมื่อนำไปสกัดจะได้กาแฟกลิ่นหอมเตะจมูกที่ดื่มได้ไม่รู้เบื่อ
INDIA กาแฟสูตรออริจินอลจากอินเดียที่ผ่านกรรมวิธีคั่วระดับกลางในเวลาเพียงเล็กน้อย ทำให้กาแฟมียังคงความหอมและรสชาติเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งเมื่อนำมาสกัดด้วย เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน จะได้กาแฟกลิ่นเผ็ดร้อนเหมือนกลิ่นของเครื่องเทศ ความเข้มข้นระดับ 11 และความขมระดับ 5
ENVIVO LUNGO กาแฟอาราบิก้าเม็ดเขียวจาก 2 แหล่งกำเนิดคือ อินเดียและเม็กซิโกผสมกัน ทำให้ได้กาแฟคั่วที่ได้มีความหอมของคาราเมลและกลิ่นไหม้อ่อน ๆ ของไม้ ส่วนระดับความเข้มจะอยู่ที่ 9 และความขมระดับ 4
RISTRETTO DECAFFEINATO กาแฟอาราบิก้าจากแอฟริกาตะวันออกที่ผ่านกรรมวิธีคั่วช้า ๆ เพื่อคงรสชาติขมอมเปรี้ยวและกลิ่นหอมของผลไม้ตระกูลส้มผสมกับกาแฟโรบัสต้าจากอเมริกาใต้ เพิ่มความเข้มข้นให้กับรสชาติกาแฟ ซึ่งมีความเข้มข้นที่ระดับ 10 และความขมระดับ 4 แต่ความพิเศษของสูตรนี้อยู่ตรงที่เป็น สูตรดีแคฟ หรือสูตรไม่มีคาเฟอีน เหมาะสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มดื่ม กาแฟดำ
จะเห็นได้ว่ากาแฟแคปซูลทั้ง 5 สูตร 5 สไตล์ที่แนะนำนั้นเป็นสูตรที่มีความเข้มข้นและความขมในระดับสูง ซึ่งแน่นอนว่าเป็นระดับที่ถูกใจคนรักกาแฟดำ ยิ่งได้รับการสกัดด้วยเครื่องชงกาแฟแคปซูลของ Nespresso ที่มีระบบทำความดันและความร้อนที่มาตรฐาน ทำให้กาแฟทุกแก้วที่สกัดได้จะมีรสชาติ ความหอม และความเข้มขมสมบูรณ์แบบ