ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
เที่ยวแบบอันซีน อิ่มบุญอิ่มใจใกล้บ้าน ประชาอุทิศ
Sun, 03 Mar 24, 18:55
Post: #1
เที่ยวแบบอันซีน อิ่มบุญอิ่มใจใกล้บ้าน ประชาอุทิศ
บริเวณโซนย่านประชาอุทิศและพื้นที่สมุทรปราการ เป็นหนึ่งพื้นที่ที่มีวัดอยู่หลายแห่ง แต่ละแห่งในปัจจุบันก็กลายเป็นทั้งสถานที่ประกอบพิธีกรรมทางศาสนาและสถานที่ท่องเที่ยวไปแล้ว ครั้งนี้จะมาแนะนำวัดสวยแห่งหนึ่งที่เหมาะมากสำหรับการท่องเที่ยวแบบอันซีนและอยู่ไม่ไกลจากบ้าน ประชาอุทิศโครงการสราญสิริ เทียนทะเล 30 ด้วย ใครที่อยู่บ้านเดี่ยวโครงการนี้ สุดสัปดาห์ถ้ายังไม่รู้จะแวะไปเที่ยวไหนลองมาเที่ยวที่วัดแห่งนี้ได้ วัดนี้มีอะไรพิเศษมาดูกันเลย

วัดขุนสมุทรจีน เก่าแก่แต่สวยงาม เต็มไปด้วยเสน่ห์ที่ตรึงใจ
ถึงแม้ว่าทาวน์เฮ้าส์โครงการสราญสิริ เทียนทะเล 30 จะเป็นโครงการบ้านที่ตกแต่งสวยเต็มไปด้วยบรรยากาศที่อบอุ่น และทำเลของโครงการก็มีขนาดใหญ่ สามารถที่จะทำให้การใช้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยทุก ๆ คนเป็นไปอย่างราบรื่นสดใสได้ไม่มีเบื่อ แต่อย่างไรก็ดี เราทุกคนต่างก็ล้วนต้องการออกไปใช้ชีวิตและหาประสบการณ์ใหม่ ๆ ข้างนอกบ้านบ้าง เพื่อให้เราได้รับประสบการณ์ที่แปลกใหม่ไม่น่าเบื่อ หนึ่งสถานที่ที่น่าไปและอยู่ไม่ไกลจากบ้าน ประชาอุทิศโครงการสราญสิริ เทียนทะเล 30 ก็คือ วัดขุนสมุทรจีน วัดแห่งนี้ในปัจจุบันได้ถูกยกย่องให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแบบอันซีนของสมุทรปราการไปเป็นที่เรียบร้อย และการเดินทางจากบ้านเดี่ยวโครงการสราญสิริ เทียนทะเล 30 ให้ใช้เส้นทางถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล ขับตามเส้นทางไปประมาณ 29 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางก็ราว ๆ 45 นาที เมื่อไปถึงใกล้ ๆ วัดจะมีบริการรถ 3 ล้อและเรือข้ามไปที่วัด เนื่องจากวัดแห่งนี้ตั้งอยู่กลางน้ำ จึงยังไม่มีเส้นทางที่ขับรถเข้าไปถึงตัววัดโดยตรงได้

เมื่อไปถึงคุณจะพบว่าวัดแห่งนี้อยู่ชิดริมทะเลอ่าวไทยเลย และเป็นวัดที่มีขนาดใหญ่ดูสวยงามมีเสน่ห์ วัดนี้เดิมเป็นวัดเก่าแก่และเคยเป็นส่วนหนึ่งของท่าเรือที่ชาวเรือนำสินค้ามาขึ้นลง ต่อมาพื้นที่ของวัดบางส่วนถูกน้ำทะเลกัดเซาะ จนทำให้พื้นที่วัดกลายเป็นเกาะที่ถูกล้อมรอบไปด้วยทะเล ชาวบ้านจึงย้ายท่าเรือออกมา จนเหลือแต่วัดที่ก็คอยบูรณะกันมาเรื่อย ๆ ตามกาลเวลา ซึ่งถ้าได้เดินชมบริเวณวัดรอบ ๆ จบพบเลยว่าวัดแห่งนี้ดูมีเสน่ห์จริง ๆ

สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่วัดขุนสมุทรจีน
หากใครมาที่วัดขุนสมุทรจีนแล้วต้องการมาขอพรกราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อเสริมสิริมงคล วัดแห่งนี้ก็มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อยู่หลายจุด ตั้งแต่หลวงพ่อปากแดง พระประธานในพระอุโบสถ และรอบ ๆ พระอุโบสถก็จะมีทั้งพระพุทธรูปปางห้ามสมุทรองค์ใหญ่ หันหน้าออกทะเล ก็สามารถมาขอพรได้ ด้านข้างก็จะมีเก๋งจีนเป็นประดิษฐานองค์เจ้าแม่กวนอิม ถัดไปก็ยังมีศาลพระอุปคุตอรหันต์ที่สามารถขอพรเพื่อชัยชนะและความสำเร็จได้ด้วย เป็นวัดอีกแห่งที่น่ามาเที่ยวจริง ๆ

สำหรับคนที่มีทาวน์โฮม ประชาอุทิศหรืออยู่ในพื้นที่สมุทรปราการ อยากแนะนำให้มาเที่ยววัดแห่งนี้กันบ่อย ๆ เพราะนอกจากจะมากราบขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์แล้ว วัดแห่งนี้ยังเงียบสงบ เหมาะอย่างยิ่งที่จะเป็นสถานที่พักผ่อนจิตใจ มาเที่ยวกันได้ทั้งอิ่มบุญและอิ่มใจแน่นอน
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


กระทู้ที่คล้ายกัน...
กระทู้: ผู้ตั้งกระทู้ ตอบ: ดู: ข้อความล่าสุด
  แนวทางดี ๆ เก็บเงินซื้อบ้าน ประชาอุทิศ แล้วฝันคุณจะเป็นจริง jbtsaccount 0 121 Sun, 03 Mar 24 15:58
ข้อความล่าสุด: jbtsaccount
  ทาวน์โฮม ประชาอุทิศ พิถีพิถันด้วยสถาปัตยกรรมตะวันตก jbtsaccount 0 158 Sun, 03 Dec 23 21:34
ข้อความล่าสุด: jbtsaccount

ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม