ตอบกระทู้ 
 
คะแนนกระทู้:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Covid-19 เป็นจุดเปลี่ยนด้านสุขภาพจิตหรือไม่?
Thu, 24 Sep 20, 15:41
Post: #1
Covid-19 เป็นจุดเปลี่ยนด้านสุขภาพจิตหรือไม่?
Covid-19 เป็นจุดเปลี่ยนด้านสุขภาพจิตหรือไม่?

ก่อนหน้าโควิด (ใช่มีมาก่อน) เราเผชิญกับวิกฤตที่แตกต่างออกไปในสหรัฐอเมริกาเช่นเดียวกับโควิดซึ่งบางครั้งก็มองไม่เห็นและยังส่งผลกระทบอย่างลึกซึ้งในทุกด้านของชีวิต นับเป็นวิกฤตสุขภาพจิตระดับชาติที่กำลังเติบโต

ในปี 2018 มีรายงานว่าเกือบ 1 ใน 5 ของผู้ใหญ่ราว 50 ล้านคนกำลังมีอาการป่วยทางจิตบางรูปแบบ แต่น้อยกว่าครึ่งหนึ่งที่ได้รับการรักษา แม้จะมีตัวเลขที่น่าตกใจ แต่ บริษัท ต่างๆก็ดำเนินการเพียงเล็กน้อยเพื่อจัดการกับเรื่องนี้อย่างมีความหมาย สิ่งนี้ทำให้ผู้คนนับไม่ถ้วนรู้สึกไม่สามารถพูดคุยเกี่ยวกับความรู้สึกหรือแบ่งปันสิ่งที่พวกเขาต้องการเพื่อให้ดีที่สุดในที่ทำงานหรือที่บ้าน

สำหรับหลาย ๆ คนนี่เป็นผลมาจากความรู้สึกที่ท่วมท้นในที่ทำงานพร้อมกับความกังวลที่เกี่ยวข้องว่าหัวหน้างานและเพื่อนร่วมงานอาจมองพวกเขาอย่างไร ความอัปยศมาพร้อมกับราคาทางอารมณ์และทางการเงินที่สูง องค์การอนามัยโลกประเมินว่าต้นทุนรวมของภาวะซึมเศร้าและความวิตกกังวลต่อเศรษฐกิจโลกอยู่ที่ 1 ล้านล้านดอลลาร์ต่อปีในการสูญเสียผลผลิต ในมุมมองนี้มันมากกว่า GDP ของสี่ใน 20 ประเทศเศรษฐกิจชั้นนำของโลก แทงบอล

โควิดและวิกฤตสุขภาพจิตที่เพิ่มมากขึ้น

ก้าวไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วถึงปี 2020 และ COVID การระบาดของโรคได้ทำให้ทุกความเครียดที่เป็นไปได้ในชีวิตของเราเพิ่มขึ้น (หรือหลายอย่าง) ทำให้เกิดความวิตกกังวลและความโดดเดี่ยวในระดับที่ไม่เคยมีมาก่อน การสำรวจทั่วประเทศที่ประเมินผลกระทบของการแพร่ระบาดต่อความเป็นอยู่ที่ดีทางอารมณ์ของผู้ใหญ่ในสหรัฐอเมริกาพบว่า 90 เปอร์เซ็นต์ของผู้ตอบแบบสอบถามกำลังประสบกับความทุกข์ทางอารมณ์ที่เกี่ยวข้อง

อย่างไรก็ตามมีความหวังอันริบหรี่ แม้กระทั่งก่อน COVID บริษัท ต่างๆถูกบังคับให้เปลี่ยนแปลงและแก้ไขปัญหาสุขภาพจิตที่กำลังเติบโตเหล่านี้ ได้รับการสนับสนุนจากคนรุ่นมิลเลนเนียลหัวข้อนี้ได้เริ่มมีการพูดคุยอย่างเปิดเผยมากขึ้น จากข้อมูลของ American Psychiatric Association (APA) เกือบสองเท่าของ Gen Ys (62 เปอร์เซ็นต์) กล่าวว่าพวกเขาสบายใจที่จะพูดคุยเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพจิตของพวกเขาเมื่อเทียบกับ 32 เปอร์เซ็นต์ของ Baby Boomers อย่างไรก็ตามการจัดการกับข้อกังวลเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเสมอไป

ศูนย์สุขภาพจิตในสถานที่ทำงานของ American Psychiatric Association Foundation รายงานว่า 77 เปอร์เซ็นต์ของมณฑลในสหรัฐอเมริกามีจิตแพทย์ไม่เพียงพอ และในส่วนที่เกี่ยวข้องจากการสำรวจโดย Mercer กว่า 500 บริษัท พบว่า 75 เปอร์เซ็นต์ของพวกเขาที่มีพนักงานมากกว่า 5,000 คนรู้สึกว่าการเข้าถึงที่เพียงพอเป็นเรื่องที่น่ากังวลในทุกพื้นที่หรือบางแห่งในขณะที่มีนายจ้างรายย่อยเพียง 43 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นที่เชื่อว่าเป็นปัญหา .

ความแตกต่างเหล่านี้อาจเกี่ยวข้องกับต้นทุนที่เพิ่มขึ้น ในการศึกษาของ Aetna Behavioral Health พวกเขาพบว่าค่าใช้จ่ายด้านสุขภาพจิตเพิ่มขึ้นมากกว่า 10 เปอร์เซ็นต์ต่อปีในช่วง 5 ปีเทียบกับค่ารักษาพยาบาลอื่น ๆ ที่เพิ่มขึ้น 5 เปอร์เซ็นต์ต่อปี ป้ายราคาสำหรับการรักษาภาวะซึมเศร้าเพียงอย่างเดียวคือ $ 110 พันล้านต่อปีโดยนายจ้างเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายครึ่งหนึ่ง

COVID เป็นจุดเปลี่ยนด้านสุขภาพจิตหรือไม่?

เนื่องจากผู้คนจำนวนมากได้รับผลกระทบอย่างมากการสนับสนุนสุขภาพจิตของพนักงานจึงเป็นสิ่งจำเป็นทางธุรกิจ อินเทอร์เน็ตมีบทความมากมายเกี่ยวกับวิธีที่ บริษัท และผู้จัดการจัดการกับความต้องการด้านสุขภาพจิตของพนักงาน ตั้งแต่การเช็คอินสุขภาพวิดีโอไปจนถึงการให้คำปรึกษาแบบตัวต่อตัวไปจนถึงแอปการทำสมาธิ บริษัท ต่างๆได้เริ่มดำเนินโครงการริเริ่มอย่างรวดเร็ว

เนื่องจากผู้คนจำนวนมากต้องอยู่ที่บ้านด้วยความกลัว COVID-19 จึงเห็นได้ชัดว่าอนาคตของการดูแลจะกลายเป็นดิจิทัลมากขึ้นเรื่อย ๆ แม้แต่ บริษัท ประกันเอกชนก็ก้าวขึ้นมาโดยส่วนใหญ่ขยายความครอบคลุม telehealth ของพวกเขาบางครั้งก็ไม่มีการจ่ายร่วม นี่เป็นโชคดีสำหรับการเริ่มต้นด้านสุขภาพพฤติกรรมดิจิทัล การระดมทุนสำหรับเทคโนโลยีนี้ถึงระดับที่ไม่เคยมีมาก่อนโดยมีการระดมทุน 588 ล้านดอลลาร์ในช่วงครึ่งแรกของปี 2563 ซึ่งเกิดจากการระบาดของโรค
ค้นหาข้อความทั้งหมดของสมาชิกท่านนี้
อ้างถึงข้อความนี้ในการตอบกระทู้
ตอบกระทู้ 


** ข้อแตกต่างระหว่างการตอบกระทู้โดยใช้กล่อง comment ของ Facebook กับกล่องตอบข้อความของทางเว็บ


ข้อความในกระทู้นี้
Covid-19 เป็นจุดเปลี่ยนด้านสุขภาพจิตหรือไม่? - alifeen - Thu, 24 Sep 20 15:41

กระทู้ที่คล้ายกัน...
กระทู้: ผู้ตั้งกระทู้ ตอบ: ดู: ข้อความล่าสุด
  ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการติดเชื้อ COVID-19 lavabet123 0 494 Wed, 07 Sep 22 15:53
ข้อความล่าสุด: lavabet123
  การตลาดออนไลน์ธุรกิจยุคใหม่ ในช่วง Covid 19 tungpa06 0 743 Fri, 06 May 22 10:03
ข้อความล่าสุด: tungpa06
  การตลาดออนไลน์ธุรกิจยุคใหม่ ในช่วง Covid 19 tungpa06 0 770 Fri, 06 May 22 10:03
ข้อความล่าสุด: tungpa06
  Ivermectin and outcomes from Covid-19 pneumonia jasonlewis 0 2,181 Sat, 24 Jul 21 12:42
ข้อความล่าสุด: jasonlewis

ไปยังหัวข้อ:


ผู้ที่กำลังดูกระทู้นี้: 1 ผู้เยี่ยมชม