ขอบคุณภาพจาก : คุณ Miki Jang สมาชิกเว็บวงใน
3.กุ้งเผาอ่อนนุช
ที่นี่เน้นอาหารจำพวกเผาๆ มีทั้งอาหารทะเลนานาชนิด รวมถึงกุ้งที่ว่ายน้ำเวียนวนอยู่ในตู้ รอเวลาจับมาเผากันสดๆ จึงได้กุ้งที่เนื้อหวานเด้งอร่อย และทีเด็ดก็อยู่ที่กุ้งก้ามกรามเผาที่เอาขึ้นมาสดๆ จากตู้นี่แหละ แม้กุ้งอาจจะตัวไม่ใหญ่ไม่โตนัก แต่รสชาติความหวานและความสด รับประกันจริงๆ แถมราคายังถูกมาอีกด้วย กุ้งเผาครึ่งกิโลแค่ 315 บาทเท่านั้น แล้วยิ่งเอากุ้งเผาเนื้อเด้งๆ มาจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้าน ก็ยิ่งอร่อยเด็ดเข้าไปใหญ่ ส่วนเมนูอาหารทะเลอย่างอื่นๆ ก็ขายเป็นกิโลเหมือนกัน และราคาไม่แพงเลย กิโลละไม่ถึงพันเลยสักอย่าง (แต่ตอนนี้ก็ขึ้นปีใหม่แล้ว ราคาอาจมีขยับขึ้นบ้างเล็กน้อย ลองเช็คกันก่อนไปกินนะจ๊ะ) แถมร้านยังอยู่ติดถนนใหญ่ เดินทางสะดวก และมีที่จอดรถของตัวเอง เรียกว่าสะดวก และไม่ต้องไปไหนไกลเลย
ไปหาข้อมูลกับรีวิวที่นี่ดูครับ
http://www.wongnai.com/r/27564zR
ขอบคุณภาพจาก : คุณ Preera Kh สมาชิกเว็บวงใน
4.บ้านชิดกรุงกุ้งเผา
อีกหนึ่งร้านเด็ด ที่มีกุ้งตัวโต มันเยิ้ม เนื้อเด้งดึ๋งๆ และน้ำจิ้มรสจัดๆ แซ่บๆ ที่ควรเอามาคลุกกับข้าวให้ทั่วถึงเสียก่อน แล้วเอามันกุ้งกับเนื้อกุ้งลงไปคลุกข้าวตาม ฟินมากนะขอบอก แล้วตามด้วยเมนูขึ้นชื่ออีกหนึ่งเมนูของร้าน ที่แค่ได้ยินชื่อและเห็นหน้าตาค่าตาแล้วอาจจะบอกว่าธรรมดา แต่หลายคนชิมแล้วติดใจ มันคือ "กะหล่ำฉ่ำน้ำปลา" หรือกระหล่ำปลีผัดน้ำปลานี่เองนั่นแหละ แต่เค้าผัดมาได้รสชาติกำลังดี ผักไม่นิ่มเกินไป กินคลุกกับข้าวสวยก็อร่อยแล้ว แล้วสั่งต้มยำปลาม้ารสแซ่บมาซดปิดท้าย ร้านนี้นอกจากจะมีดีที่อาหารอร่อยแล้ว บรรยากาศและการตกแต่งร้านยังสวยมากอีกด้วย เพราะตกแต่งออกแนวย้อนยุค วินเทจๆ มีของตกแต่งเก่าๆ เก่ๆ ให้นั่งดูเยอะเลย แถมบรรยากาศริมแม่น้ำยามเย็นที่มองเห็นแม่น้ำกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา ยังให้อารมณ์แบบย้อนเวลาหาอดีตอีกด้วย
อยากหารีวิวประกอบการตัดสินใจไปอ่านดูนะครับ
http://www.wongnai.com/r/25999eD
ขอบคุณภาพจาก : คุณ por สมาชิกเว็บวงใน
5.อี๊ด กุ้งเผาคลองมอญ
ร้านนี้กุ้งตัวใหญ่ กิโลละ 650/850/950 บาท ราคาตามขนาดและน้ำหนัก และไม่ได้มีแต่เมนูกุ้งเท่านั้น เพราะยังสามารถสั่งให้เอากุ้งไปพล่า ไปทอดกระเทียม ไปผัดกับผงกะหรี่ และเอาไปอบวุ้นเส้นได้ด้วย กุ้งที่นี่ตัวโตและหัวโตมากๆ แถมมีทีเด็ดที่ชอบมากๆ คือ เค้าไม่ผ่าครึ่งกุ้งออกเป็นสองซีกแบบร้านอื่นๆ แต่เผากุ้งไปทั้งตัวเลย ทำให้น้ำหวานของเนื้่อกุ้งไม่ระเหยออกไปกับความร้อน เนื้อกุ้งก็จะยิ่งฉ่ำหวานกว่าแบบที่ผ่าครึ่งกุ้งแล้วเอาไปเผานะ ส่วนน้ำจิ้มไม่ได้เป็นซีฟู้ดพริกตำ แต่เป็นมะนาวน้ำปลาและหอมแดง กระเทียมที่ให้รสชาติเข้มข้นไปอีกแบบนึง และไม่กลบรสชาติหวานๆ ของกุ้งด้วย
ไปหาข้อมูลกุ้งเผาของร้านนี้ที่นี่ครับ
http://www.wongnai.com/r/8466Vj
ขอบคุณภาพจาก : คุณ Oran Man'ruk สมาชิกเว็บวงใน
6.พิณทองเรือนแพกุ้งเผา
พาไปร้านกุ้งเผาบนบกเยอะแล้ว ลองมากินกุ้งเผาบนแพ ริมแม่น้ำท่าจีนกันดูบ้าง บรรยากาศงดงาม มองทอดสายตาไปได้ไกลทีเดียว ถือเป็นอาหารตาที่ช่วยให้เจริญอาหารจริงๆ แล้วก็สั่งกุ้งแม่น้ำตัวโตที่เผามาท้ั้งตัวแบบไม่ผ่าครึ่ง และเผามาแบบสุกกำลังดี เอามาจิ้มกินกับน้ำจิ้มสามรส เผ็ด เปรี้ยว หวาน อร่อยเด็ดจริงๆ และมาที่นี่อย่าลืมสั่งเมนูอื่นๆ ที่ขึ้นชื่อของเค้าเหมือนกัน เช่น หมูสะเต๊ะ ขาหมูทอดกรอบ และกุ้งอบวุ้นเส้น อร่อยเด็ดไม่แพ้กุ้งเผา
ร้านนี้บรรยากาศดี ไปหาข้อมูลประกอบการกินดูเองนะครับ
http://www.wongnai.com/r/448fk